in

The 12 Best LEGO Video Games of All Time

Rate this post

LEGO là một trong những thương hiệu đồ chơi lớn nhất thế giới. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1932, công ty đã sản xuất các bộ khối xây dựng mang tính biểu tượng của mình trong gần 90 năm nay. Ngoài đồ chơi, LEGO còn mở rộng sang phát triển các công viên giải trí nổi tiếng thế giới mang tên Legoland. Một lĩnh vực khác mà Tập đoàn LEGO đã mạo hiểm gần đây là phương tiện giải trí.

Trong vài năm qua, LEGO đã phát hành nhiều loạt phim và bộ phim hợp tác với các công ty lớn như Marvel, DC Comics và Star Wars. Họ cũng sản xuất nhiều loại trò chơi điện tử dựa trên những bộ phim đó. Những trò chơi này nổi tiếng vì vẫn giữ được hình khối cổ điển của LEGO đồng thời mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ về những trò chơi cổ điển.

Nếu bạn muốn chơi thử một số trò chơi trong số đó, đây là 12 trò chơi điện tử LEGO hay nhất mọi thời đại.

1. LEGO Star Wars: The Complete Saga (2007)

Được phát hành vào năm 2007, trò chơi điện tử phiêu lưu hành động này được cho là dựa trên loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Star Wars đã phát hành bộ ba phim mới trong những năm gần đây, nhưng trò chơi này đã được phát hành từ lâu. The Complete Saga bao gồm bộ ba phim gốc (tập IV, V và VI) cũng như bộ ba tiền truyện ra mắt vào đầu những năm 2000 (tập I, II và III).

Nó được xuất bản bởi LucasArts, Feral Interactive và Warner Bros. Interactive Entertainment. Trò chơi dựa trên Star Wars này bám sát các bộ phim và đi theo toàn bộ cốt truyện mà người hâm mộ đã biết rất rõ. Nó cũng có sẵn trên Microsoft Windows, OS X, PlayStation 3, Nintendo Wii, Xbox 360, Nintendo DS, Android và iOS trên thiết bị di động.

Bạn sẽ bắt đầu trong các cuộc đàm phán của Liên đoàn Thương mại ở Naboo cho đến cuộc tấn công cuối cùng của phiến quân vào Ngôi sao chết mới ở Sự trở lại của Jedi. Nếu bạn thích những bộ phim gốc, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao việc có thể chơi với các nhân vật yêu thích của mình và xem thiên hà hư cấu trở nên sống động dưới dạng LEGO. Có cả chế độ chơi đơn và nhiều người chơi mà bạn có thể chơi.

2. LEGO Indiana Jones: Những cuộc phiêu lưu đầu tiên (2008)

Lấy cảm hứng từ một tác phẩm khác của George Lucas, LEGO Indiana Jones: The Original Adventures theo chân nhân vật chính trong các cuộc phiêu lưu của anh ấy xuyên suốt loạt phim. Trò chơi cho phép bạn chơi những cảnh ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của bạn từ Raiders of the Lost Ark, Temple of Doom và The Last Crusade.

Cách chơi tương tự như Lego star warsvà đồ họa cũng duy trì phong cách LEGO mang tính biểu tượng. Có sáu chương bạn có thể chơi qua, bao gồm cốt truyện chính và chế độ chơi miễn phí nếu bạn muốn tự mình khám phá. Có 82 nhân vật có thể chơi được, 23 nhân vật trong số đó bạn có thể mở khóa bằng cách chơi cốt truyện chính, trong khi số còn lại có thể được mua từ thư viện trong trò chơi.

LEGO Indiana Jones: The Original Adventures có sẵn trên Microsoft Windows, Nintendo DS, OS X, PlayStation 2, PlayStation 3, PlayStation Portable, Nintendo Wii và Xbox 360.

3. Trò chơi điện tử phim LEGO (2014)

Khi The LEGO Movie được phát hành vào năm 2014, nó thể hiện sự mới mẻ, sáng tạo của các bộ phim hoạt hình. Bộ phim dựa trên đồ chơi xây dựng mang tính biểu tượng của thương hiệu, cùng với sự xuất hiện của các nhân vật DC Comics như Batman, Superman, Green Lantern và Wonder Woman. Dàn diễn viên hạng A đã thu hút hàng triệu người hâm mộ và kiếm được gần 500 triệu USD trên toàn thế giới.

Trò chơi điện tử LEGO Movie được phát hành cùng năm. Nó bám sát cốt truyện của bộ phim và đặt bạn vào vai những nhân vật bạn yêu thích. Một số cảnh cũng được lấy trực tiếp từ bộ phim. Trò chơi tập trung vào các nhiệm vụ xây dựng sử dụng các bộ LEGO thực tế.

Trò chơi có sẵn trên Microsoft Windows, OS X, Nintendo 3DS, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita, Wii U, Xbox 360, Xbox One và iOS dành cho thiết bị di động.

4. Bí mật thành phố LEGO (2013)

LEGO City Undercover được phát hành trước trò chơi điện tử The LEGO Movie một năm và có nhiều tính năng, lối chơi và cơ chế giống như trò chơi sau. Trò chơi lần đầu tiên được phát hành cho Nintendo Wii U nhưng cuối cùng cũng có sẵn cho Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One và Microsoft Windows.

Trong khi The LEGO Movie dựa trên dòng đồ chơi xây dựng của thương hiệu thì LEGO City Undercover lại có dòng đồ chơi City. Bạn vào vai cảnh sát Chase McCain khi anh ta cố gắng hạ gục tên trùm tội phạm Rex Fury. Bạn có thể chơi ở chế độ chơi đơn tiêu chuẩn hoặc ở chế độ nhiều người chơi cục bộ.

Săn lùng tội phạm trong Thành phố LEGO bằng kỹ năng của bạn và bằng cách sử dụng bất kỳ phương tiện nào có sẵn. Phần lớn lối chơi được lấy cảm hứng từ loạt trò chơi điện tử Grand Theft Auto, vì vậy hầu hết người chơi có thể đã quen với cách thức hoạt động của trò chơi này.

5. Siêu anh hùng LEGO Marvel (2013)

LEGO Marvel Super Heroes có tất cả các anh hùng yêu thích của bạn từ Vũ trụ Marvel. Bạn sẽ hợp tác cùng nhau để đánh bại Doctor Doom và Loki, những kẻ đã chiêu mộ nhóm siêu phản diện của riêng mình để hủy diệt Trái đất. Họ đã chế tạo ra Tia sáng diệt vong và chỉ những anh hùng mạnh nhất Trái đất mới có thể ngăn chặn họ.

Trò chơi phiêu lưu hành động này được phát hành vào năm 2013 cho hầu hết các nền tảng. Nó có sẵn trên Microsoft Windows, OS X, PlayStation 3, PlayStation 4, Nintendo Wii U, Xbox 360, Xbox One, Nintendo Switch, Nintendo DS, Nintendo 3DS, PlayStation Vita và thậm chí cả Android và iOS trên thiết bị di động.

Đây là trò chơi điện tử LEGO bán chạy nhất mọi thời đại và nhận được đánh giá chung tích cực từ các phương tiện truyền thông. Một trò chơi phụ mang tên LEGO Marvel’s Avengers đã được phát hành vào năm 2016. Phần tiếp theo chính thức, LEGO Marvel Super Heroes 2, được phát hành vào tháng 11 năm 2017.

6. Bộ sưu tập LEGO Harry Potter (2016)

Bộ này kết hợp hai trò chơi điện tử LEGO rất phổ biến là LEGO Harry Potter: Năm 1-4 và LEGO Harry Potter: Năm 5-7. Những trò chơi này theo chân nhân vật chính Harry Potter và cốt truyện chính dựa trên những năm tháng của anh ấy ở Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts.

Trò chơi bao gồm giải câu đố, sử dụng phép thuật, chế tạo độc dược và hoàn thành các nhiệm vụ để tiến triển trong câu chuyện. Các địa điểm mang tính biểu tượng như Hẻm Xéo, Vạc Lủng, Tàu tốc hành Hogwarts, Ngân hàng Gringotts và Hogsmeade đều xuất hiện trong trò chơi.

Nếu bạn là người hâm mộ tiểu thuyết hoặc phim ảnh, Bộ sưu tập LEGO Harry Potter là cơ hội để bạn ghé thăm Thế giới phù thủy theo phong cách mà chỉ LEGO mới có thể xây dựng nó. Cả hai trò chơi đều có sẵn riêng biệt trên tất cả các nền tảng từ PC đến bảng điều khiển và điện thoại di động, nhưng Bộ sưu tập LEGO Harry Potter chỉ dành riêng cho Nintendo Switch.

7. Thế giới kỷ Jura LEGO (2015)

Một trong những sự hợp tác nổi tiếng khác của LEGO với các loạt phim lớn, LEGO Jurassic World là một trong những trò chơi phổ biến nhất của hãng cho đến nay. Được xuất bản bởi Warner Bros. Interactive Entertainment, trò chơi đi theo cốt truyện của bốn bộ phim đầu tiên trong loạt phim Công viên kỷ Jura.

Phần lớn lối chơi là giải các câu đố và khám phá môi trường. Có 20 cấp độ, mỗi cấp độ có 5 cấp độ cho mỗi bộ phim được đề cập. Có hơn 100 nhân vật có thể mở khóa mà bạn có thể nhập vai, bao gồm khoảng 20 loài khủng long. Bạn cũng có thể đóng vai những nhân vật mang tính biểu tượng như Tiến sĩ Alan Grant, Owen Grady và Ian Malcolm. Khi vượt qua các cấp độ, bạn sẽ biết rằng mỗi nhân vật đều có những khả năng riêng.

Trò chơi dành cho trẻ em nên mọi cảnh bạo lực trong phim đều đã được loại bỏ. LEGO Jurassic World có sẵn cho Microsoft Windows, PlayStation 3 và 4, PlayStation Vita, Nintendo 3DS, Nintendo Wii U, Xbox 360, Xbox One, OS X, Nintendo Switch, Android và iOS.

8. LEGO Batman 3: Ngoài Gotham (2014)

LEGO Batman 3: Beyond Gotham là phần thứ ba của loạt phim LEGO Batman. Nó giữ lối chơi chung của những người tiền nhiệm trong khi cải tiến về đồ họa, cơ chế và giới thiệu một cốt truyện mới.

Môi trường thế giới bán mở cho phép bạn khám phá một số địa điểm trong Vũ trụ DC Comics. Bạn có thể chơi với bất kỳ nhân vật nào trong số hơn 150 nhân vật có sẵn và lối chơi của nó bao gồm giải câu đố, chiến đấu và thu thập đinh tán trong các nhiệm vụ. Trò chơi được chơi từ góc nhìn của người thứ ba. Sau khi hoàn thành một cấp độ trong Chế độ câu chuyện, bạn có thể chơi lại cấp độ đó ở chế độ Chơi miễn phí.

LEGO Batman 3: Beyond Gotham có sẵn trên tất cả các nền tảng bao gồm PC, bảng điều khiển PlayStation, bảng điều khiển Xbox và cả hệ điều hành di động Android và iOS. Một trò chơi phụ, Siêu phản diện LEGO DC được phát hành vào tháng 10 năm 2018.

9. LEGO Chúa tể của những chiếc nhẫn (2012)

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một trong những tiểu thuyết giả tưởng và loạt phim giả tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó không thiếu những anh hùng, nhân vật phản diện, địa điểm và truyền thuyết ma thuật mang tính biểu tượng. LEGO Chúa tể của những chiếc nhẫn được phát hành vào năm 2012 và có phiên bản giả mạo cốt truyện của bộ ba phim gốc. LEGO thêm yếu tố hài hước để làm nhẹ đi sự kịch tính và khó khăn trong câu chuyện LOTR gốc.

Giống như hầu hết các trò chơi điện tử LEGO, có rất nhiều nhân vật bạn có thể sử dụng, mỗi nhân vật đều có những khả năng riêng. Ngoài ra còn có rất nhiều vật phẩm bạn có thể thu thập và sử dụng để hỗ trợ bạn trong hành trình của mình. Có 18 cấp độ để hoàn thành và một kết thúc ẩn mà bạn có thể mở khóa sau khi hoàn thành tất cả các cấp độ. Cơ chế chiến đấu bao gồm cả cận chiến và cận chiến.

Bạn cũng có thể khám phá Trung Địa bằng chế độ thế giới mở. Chọn từ hơn 80 nhân vật và du hành qua các địa điểm yêu thích của bạn ở Trung Địa.

10. Kích thước LEGO (2015)

Được phát triển bởi Traveller’s Tales và được xuất bản bởi Warner Bros. Interactive Entertainment, LEGO Dimensions mang những món đồ chơi nổi tiếng nhất của họ vào cuộc sống. Nó kết hợp hơn 30 thương hiệu khác nhau mà LEGO đã hợp tác để mang đến cho người chơi nhiều nhân vật để lựa chọn.

Có 14 cấp độ trong cốt truyện chính xoay quanh Gandalf, Batman và Wyldstyle. Bạn cũng có thể mua các gói cấp độ và câu chuyện bổ sung dưới dạng bản mở rộng. Bằng cách sử dụng bảng đồ chơi trong trò chơi, bạn có thể xây dựng các mô hình mang tính biểu tượng như TARDIS, Batmobile, DeLorean hoặc Mystery Machine.

Trò chơi lấy bối cảnh Foundation Prime, một hành tinh ở trung tâm của đa vũ trụ. Nó kể về câu chuyện của các anh hùng từ nhiều loạt phim làm việc cùng nhau để ngăn chặn Lord Vortech và tay sai X-PO của hắn thu thập 12 Nguyên tố Nền tảng và kiểm soát đa vũ trụ.

11. LEGO Star Wars: Thần lực thức tỉnh (2016)

Trò chơi Star Wars thứ hai trong danh sách của chúng tôi, LEGO Star Wars: The Force Awakens được phát hành một năm sau bộ phim cùng tên. The Force Awakens đã tái hiện lại loạt phim Star Wars sau một thập kỷ. Bộ phim lấy bối cảnh 30 năm sau The Return of the Jedi, nhưng trò chơi cũng bao gồm các tình tiết cốt truyện xảy ra trong khoảng thời gian đó.

Có hơn 200 nhân vật trong trò chơi, bao gồm những cái tên quen thuộc như Rey, Finn, Han Solo, Kylo Ren và các droid C-3PO và BB-8. Bạn sẽ có cơ hội khám phá Jakku, D’Qar và Căn cứ Starkiller trong suốt câu chuyện. Trò chơi cũng giới thiệu các trận chiến Blaster mà bạn có thể tham gia chống lại kẻ thù.

Bạn có thể chơi chế độ chơi đơn truyền thống hoặc lối chơi hợp tác hai người chơi. Nó cũng có lồng tiếng từ các diễn viên của loạt phim thực tế như Daisy Ridley, John Boyega, Adam Driver, Carrie Fisher và Harrison Ford.

12. Siêu phản diện LEGO DC (2018)

LEGO DC Super-Villains là phần ngoại truyện đầu tiên và phần tổng thể thứ tư của loạt trò chơi điện tử LEGO Batman. Điều khó khăn là nó tập trung vào góc nhìn của các nhân vật phản diện trong Vũ trụ DC Comics trái ngược với các anh hùng của nó.

Đây là trò chơi đầu tiên trong loạt trò chơi điện tử LEGO cho phép tạo nhân vật tùy chỉnh. Cốt truyện tập trung vào các nhân vật phản diện sau sự biến mất của Justice League. Trong một diễn biến kỳ lạ, các nhân vật phản diện giờ đây được giao nhiệm vụ bảo vệ Trái đất khỏi một nhóm siêu phản diện xâm lược từ vũ trụ khác. Cốt truyện hoàn toàn mới này mang đến một cái nhìn mới mẻ về câu chuyện thiện và ác cũ mà truyện tranh đã sử dụng qua nhiều thế hệ.

Trò chơi có sẵn trên Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One và macOS. Nó nhận được phản hồi tích cực từ các phương tiện truyền thông đại chúng. Game Informer cho điểm 8,5/10 trong khi IGN cho điểm 7,8/10.

Categories: Entertainment
Source: The 12 Best LEGO Video Games of All Time – Tekmonk Bio, The 12 Best LEGO Video Games of All Time – KOLNetworth, The 12 Best LEGO Video Games of All Time – Blogtomoney

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Adriana Diaz- Wiki, Age, Height, Net Worth, Boyfriend, Ethnicity

The Yakuza and Tattoos – All You Need to Know [2022 Information Guide]